Những thực phẩm này có thể gây ung thư mà bạn cần phải biết

những món ăn gâu ung thư mà bạn cần phải biết những món ăn gâu ung thư mà bạn cần phải biết

Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể con người nhưng hiện nay có nhiều loại thực phẩm lại có nguy cơ gây ung thư hàng đầu nếu bạn lạm dụng.

Bánh ngọt

Theo thông tin trên báo Lao Động, phần lớn nguyên liệu làm bánh ngọt đều được chế biến từ bột lúa mạch. Khi được nướng ở nhiệt độ cao, nó sẽ sản sinh ra chất gây ung thư. Tuy nhiên, nếu nướng ở nhiệt độ thấp thì lại không xảy ra tình trạng này. Để có sức khỏe tốt thì nên hạn chế ăn bánh ngọt, vừa tránh được tình trạng béo phì lại giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

bimbim-2-311516109-1414944467610-25-0-358-500-crop-1414944507025

Cà phê hòa tan

Chất acrylamide sẽ được sản sinh ra khi cà phê được cô đặc ở nhiệt độ cao. Chất này được hòa tan trong nước và ngấm rất nhanh vào các cơ quan trong cơ thể. Khi sử dụng loại đồ uống này, bạn nên hết sức cẩn trọng và nên hạn chế uống.

Bim bim

Chất gây ung thư acrylamide  chứa khá nhiều trong bim bim. Chất này có trong một số nguyên liệu có lượng carbohydrates lớn và phát tác khi thực phẩm bị làm nóng trên 120 độ. Do đó, ăn bim bim quá liên tục và thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ cao mắc bệnh ung thư.

Khoai tây chiên

Chất gây ung thư acrylamide cũng có trong khoai tây chiên, thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có ở trong bim bim. Dù là khoai tây chiên ở ngoài cửa hàng ăn uống hay ở nhà đều có chứa chất này. Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất ăn loại thực phẩm này, tránh nguy cơ ung thư.

Cà chua đóng hộp

Theo báo VietNamNet đưa tin, theo Frederick Saal-một  bác sĩ chuyên khoa nội tiết của đại học Missouri, cà chua đóng hộp chứa 1 lượng chất nhựa dẻo do tiếp xúc với hộp đựng có chứa chất bisphenol-A là tác nhân gây ra bệnh tiểu đường, tim mạch, chứng béo phì đên các vấn đề sinh sản.

Cà chua có tính axit, khiến chất BPA rất dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ số BPA trong hầu hết cơ thể chúng ta gây ảnh hưởng đến sự sản xuất tinh dịch. Bạn có thể nhiễm đến 50 mcg BPA từ can 1l nước ép cà chua, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Soda

Trong  1 lon soda chứa 40 gr đường. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lượng đường vượt mức có thể dẫn đến vô vàn các bệnh tật khác nhau. Thậm chí soda có thể khiến lượng mỡ cơ thể tăng, nguy cơ ung thư cao hơn và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nếu bạn ưa thích các loại nước ngọt có ga, bạn hãy hạn chế sử dụng nhé, chỉ nên sử dụng trong tháng 1-2 lần, và thay thế bằng các đồ uống khác như nước hoa quả hoặc trà không đường.

Bánh gạo

Trong bánh gạo có chỉ số đường huyết là 100, tức chúng sẽ làm tăng đường huyết sau khi tiêu hóa nó. Trong bánh gạo thực chất chứa rất ít vitamin, cũng như không chứa chất xơ hay chất béo. Trong một ngày dài bánh gạo cũng không đủ chất để tiếp năng lượng cho bạn. Chúng chỉ là những miếng bánh chứa carb xấu được tẩm muối hoặc gia vị nhân tạo.

Sốt salad

Sốt salad thông thường (có chất béo) là hỗn hợp của dầu thực vật, giấm và điều hòa lượng đường trong máu, chứa các axit béo và chất chống oxy hóa. Hiện nay có nhiều người thường có nỗi sợ vô hình với chất béo, khiến các công ty thực phẩm ra sức sản xuất các hỗn hợp không béo. Để loại bỏ chất béo phải cần đến , các nguyên liệu nhân tạo, đường, si-rô bắp fructose cao và 1 vài thành phần khác để giữ nguyên hương vị. Các nguyên liệu nhân tạo trên gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bạn, do đó hãy sử dụng nước sốt salad thông thường là tốt nhất.

Xem thêm:

Công dụng chữa bệnh của vỏ quả măng cụt