Công dụng chữa bệnh của vỏ quả măng cụt

tác dụng tuyệt vời của vỏ quả măng cụt tác dụng tuyệt vời của vỏ quả măng cụt

Vì sao người phương Tây ăn măng cụt xong lại giữ lại vỏ? Trong khi người Việt mình lại vứt đi? Đọc xong bài này bạn sẽ quý vỏ măng cụt như vàng!

  1. Hỗ trợ, phòng ngừa ung thư

Chất Garcinone E có chứa trong măng cụt. Do vậy vỏ măng cụt có khả năng gây cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư dạ dày, gan và phổi.

an-mang-cut-co-tot-khong

Ngoài ra trong măng cụt có hợp chất xanthone (thuộc nhóm chống oxy hóa) cũng có tác dụng kháng viêm rất tốt và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Chất này chủ yếu chứa nhiều trong vỏ.

Vỏ ngoài của măng cụt hơi đắng, nên trong Đông y thường kết hợp vỏ măng cụt với một số vị khác để làm thuốc chữa bệnh. Bạn có thể kết hợp vỏ măng cụt với hạt mùi, hạt thìa, cam thảo, vỏ quýt, gừng…

Măng cụt có chứa chất Garcinone E. Nhờ đó, vỏ măng cụt có tác dụng gây cản trở sự phát triển và hình thành của các tế bào ung thư dạ dày, gan và phổi.

  1. Trị tiêu chảy

Dùng vỏ măng cụt khô 24g, 2g hạt bồng sàn ( hay hạt thì là). Cho tất cả nấu lấy nước, uống 2 lần trong ngày.

  1. Chữa lỵ

Dùng vỏ quả măng cụt 6g, rau má,  rau sam, cỏ sữa, cỏ nhọ nồi(mỗi thứ 8g), trà xanh (loại ngon) 6g, cam thảo, gừng 3 lát, vỏ quýt (mỗi thứ 4g). Đem tất cả cho vào nấu lấy nước để uống trong ngày.

  1. Làm mờ nám da

Rửa sạch vỏ măng cụt, xay nhuyễn phần thịt vỏ, thêm mật ong, chanh vào trộn đều thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt, rửa sạch sau 15–20 phút.

Chanh và mật ong có khả năng giảm tàn nhang, nám rất hữu hiệu, kết hợp với vỏ măng cụt càng tăng hiệu quả.

Vỏ măng cụt có tác dụng rất tuyệt vời trong việc làm đẹp da.

  1. Chống mụn

Phơi khô vỏ măng cụt sau đó nghiền một vỏ khô thành bột và trộn đều với 4 thìa súp dầu ô-liu, thoa hỗn hợp lên mặt, để từ 30–60 phút, rửa sạch. Thực hiện 1 lần/tuần.

Trên là những lợi ích từ vỏ măng cụt mang đến cho bạn. Đây được xem như một vị “thuốc quí” lại dễ tìm.

Bạn có thể kết hợp theo công thức rau sam, vỏ quả măng cụt 6g, rau má, cỏ sữa, cỏ nhọ nồi (mỗi thứ 8g), trà xanh (loại ngon) 6g, cam thảo, gừng 3 lát, vỏ quýt (mỗi thứ 4g). Đem tất cả nấu lấy nước để uống trong ngày.