Giai đoạn ham muốn và kích thích tình dục

Kích thích dẫn đến cương dương Kích thích dẫn đến cương dương

Giai đoạn ham muốn

Giai đoạn này bắt đầu khi xuất hiện các yếu tố kích thích tác động vào như nhìn các hình ảnh, nghe âm thanh, ngửi hương vị, động chạm hay tưởng nhớ lại một kỷ niệm nào đó. Cảm giác ham muốn có thể khởi động bởi các yếu tố bên trong như tưởng tượng và yếu tố bên ngoài như nhìn sò, cử chỉ vuốt ve, lời nói âu yếm.

Khi vuốt ve, kích thích cơ quan sinh dục dẫn đến hưng phấn thần kinh nhạy cảm vối dopamin nằm ở hệ thống limbic trên não làm tăng tiết testosteron và chính hormon này đã ảnh hưởng đến ham muốn của cả nam và nữ. Lúc này, bắt đầu cảm thấy có ham muốn tình dục và hướng đến việc tìm cách thỏa mãn tình dục. Giai đoạn này có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, có thể chỉ kéo dài vài một thời gian ngắn trong vài giây nhưng cũng có thể duy trì nhiều giờ.

Giai đoạn ham muốn tình dục

Giai đoạn ham muốn tình dục

Giai đoạn kích thích

Ở giai đoạn này, cơ thể bắt đầu có những đáp ứng lại với các kích thích tình dục bằng các thay đổi của một số cơ quan trên cơ thể. Ở nam giới dấu hiệu đáp ứng đầu tiên là cương dương vật. Ngay lúc này, nhịp tim, huyết áp và
trương lực cơ đã bắt đầu tăng ở cả nam và nữ. Giai đoạn này có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Trong giai đoạn này, bất kì yếu tố tác động nào như tiếng chuông điện thoại, tiếng gõ cửa,… đều là những cản trở, làm gián đoạn kích thích và phải thực hiện lại từ đầu; nếu sự cản trở kéo dài, giai đoạn này có thể bị mất đi.

Giai đoạn kích thích bao gồm những thay đổi về sinh lý, những cảm giác gợi tình chủ quan do hệ thần kinh phó giao cảm chi phối. Những kích thích tình dục làm tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục, dồn máu vào các xoang trong vật hang và thể xốp làm cho dương vật cương cứng, tuyến sken ở niệu đạo tiết ra ít dịch nhầy bôi trơn đầu dương vật tạo thuận lợi cho động tác giao cấu. Cơ thể ở trạng thái căng cứng, các cơ càng.

Kích thích dẫn đến cương dương

Kích thích dẫn đến cương dương

Trong khi dương vật cương, các cơ thắt cổ bàng quang co chặt không cho nước tiểu chảy vào niệu đạo. Chất dịch được tiết ra từ 2 tuyến nhỏ đặc biệt (tuyến hành – niệu đạo) được đẩy vào niệu đạo để rửa sạch nước tiểu còn đọng lại trước khi phóng tinh.

Động tác giao hợp được thực hiện trong giai đoạn này kéo dài trong vài phút đến hàng giờ. Ở nam giới, tuyên Covvper cũng tiết dịch và trong dịch tiết này chứa một lượng nhỏ tinh trùng, có thể gây thụ thai. Lúc này, nhịp tim tăng lên rất nhanh, có thể trên 180 lần trong một phút. Nhịp tim ở nam tăng cao hơn nữ đồng thời huyết áp cũng tăng theo. Giai đoạn này thực sự nguy hiểm cho những người có bệnh tim hoặc cao huyết áp.